Tập huấn giảng dạy giáo trình Speakout của Nhà xuất bản Pearson Tại ĐHSPKTHY

 


 124/22/17 Đường Âu Cơ, Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Tập huấn giảng dạy giáo trình Speakout của Nhà xuất bản Pearson Tại ĐHSPKTHY

 

Ngày 17.12, theo kế hoạch nâng nhằm nâng cao chất lượng chương trình đào tạo ngoại ngữ tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Khoa Ngoại ngữ phối hợp với Nhà xuất bản Pearson đã tiến hành tập huấn sử dụng giáo trình Speakout, dự kiến sẽ áp dụng cho đối tượng học là sinh viên khối không chuyên, bắt đầu từ năm học 2020-2021.

Đến dự buổi tập huấn có thầy Hal Medrano, chuyên gia về giảng dạy tiếng Anh, thiết kế chương trình đào tạo và đánh giá, cùng đại diện Nhà xuất bản Pearson, đến chia sẻ và thuyết trình  về giáo trình Speakout. Tham dự buổi tập huấn có toàn bộ giảng viên khoa Ngoại ngữ. Buổi tập huấn được tổ chức tại phòng 406, Cơ sở Mỹ Hào.

Speakout là bộ giáo trình tiếng Anh tổng quát 6 cấp độ (từ A1 đến C2 theo khung tham chiếu châu Âu CEFR). Speakout có mục tiêu đào tạo rõ ràng; là một trong những bộ giáo trình hiện đại và cập nhật nhất (phát hành lần đầu tiên năm 2016, và phiên bản 2 mới được phát hành năm 2019 có kèm mã truy cập phần mềm học trực tuyến). Đặc điểm nổi trội của bộ giáo trình này là ‘mang tiếng Anh thực tế trên thế giới vào lớp học’. Điều đó có nghĩa là tiếng Anh thực tế được sử dụng hàng ngày trên thế giới chứ không phải trên sách vở. Các ngữ liệu được khai thác sát với thực tế nhất với các video, audio từ BBC, đài truyền hình Anh quốc. Các nhân vật được phỏng vấn tới từ các quốc gia khác nhau, và do vậy, người học được tiếp xúc và làm quen với các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Như vậy, có thể thấy Speakout là bộ giáo  đa phương tiện, đa kỹ năng, nhưng trọng tâm hơn cả là kỹ năng nghe-nói. Nó giúp xây dựng sự tự tin và hứng khởi cho học viên trong giao tiếp tiếng Anh. Với nguồn ngữ liệu hỗ trợ vô cùng sinh động và phong phú kể trên , Speakout có thể đáp ứng các nhu cầu giao tiếp đa dạng của học viên trong mọi tình huống, đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa lớp học và thực tế.

Theo thầy Hal Medrano, giáo trình Speakout sẽ giúp sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và chủ động xử lý tình huống trong giao tiếp tiếng Anh. Qua đó, các bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi trò chuyện với người nước ngoài theo nhiều chủ đề phong phú; Tự tin thuyết trình về các chủ đề do mình lựa chọn; Có thể tranh luận và bày tỏ quan điểm cá nhân về một vấn đề xã hội; Tóm tắt nội dung một bộ phim, một cuốn sách, một ca khúc… cho bạn bè; Được luyện tập phát âm chuẩn giọng Anh, Mỹ với trọng âm và ngữ điệu thành thục; Nghe hiểu và hình thành tư duy phản xạ bằng tiếng Anh thay vì phiên dịch theo lối cũ là Việt - Anh - Việt. Đây là giáo trình sử dụng phương pháp giảng dạy tích hợp giữa nội dung học trên lớp với các bài tập online, kết quả  học tập của sinh viên sẽ được phản ánh kịp thời trên hệ thống web của Pearson.

Một số hình ảnh về buổi tập huấn:

1

2

3

4

5

6

 

CÁNH BUỒM EDUCATION

 Địa chỉ: 124/22/17 Đường Âu Cơ, Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Hà Nội

 Điện thoại:  02432669140

Email: [email protected]

Website: www.canhbuom-edu.vn