Học sinh Tiểu học đầu tiên của Thái Nguyên đạt 6.0 IELTS

 


 124/22/17 Đường Âu Cơ, Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Học sinh Tiểu học đầu tiên của Thái Nguyên đạt 6.0 IELTS

Học sinh Tiểu học đầu tiên của Thái Nguyên đạt 6.0 IELTS

Cập nhật: Thứ bẩy 21/05/2022 - 11:15
 Minh Khang luôn tận dụng thời gian nghỉ giữa các tiết để lên thư viện đọc sách.
Minh Khang luôn tận dụng thời gian nghỉ giữa các tiết để lên thư viện đọc sách.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những ngày cuối năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Thái Nguyên) đón nhận nhiều niềm vui với thành tích dẫn đầu khối các trường Tiểu học về số học sinh đạt giải trong Cuộc thi Đấu trường Toán học Vioedu. Đặc biệt hơn nữa, em Nguyễn Minh Khang, học sinh lớp 5G của Nhà trường đã đạt kết quả thi IELTS 6.0. Minh Khang là học sinh bậc Tiểu học đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên đạt được thành tích này.

 

Trong khi với nhiều học sinh, việc học ngoại ngữ rất một áp lực thì Minh Khang lại cho rằng môn học này mang đến cho em rất nhiều niềm vui. Em chia sẻ: Em được bố mẹ cho học tiếng Anh từ khi bước vào lớp 1. Việc tiếp xúc sớm với môn học này đã giúp em nhanh chóng tiếp cận và sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2.

Chia sẻ bí kíp để học tốt môn tiếng Anh, Minh Khang cho rằng yếu tố quyết định là quá trình tự học. Đối với từ mới, em thường viết lại theo cách mình nghe, sau đó quay lại kiểm tra xem sai ở đâu thì sửa lại chỗ đó. Còn đối với ngữ pháp, em học thuộc công thức và áp dụng nhiều trong đời sống hằng ngày.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, Chủ nhiệm lớp 5G, Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân: Minh Khang là một học sinh chăm ngoan, không chỉ giỏi môn Tiếng Anh, em còn học tốt ở tất cả các môn. Ngoài giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi cấp thành phố, tỉnh, quốc gia, Minh Khang luôn hoàn thành xuất sắc nội dung học tập, rèn luyện các năm học.

Còn đối với giáo viên dạy môn Tiếng Anh của Minh Khang, cô Đỗ Thị Tú Quyên: Qua dạy trực tiếp, tôi phát hiện Minh Khang có tố chất, năng khiếu học tiếng Anh. Tôi cảm nhận được em học tiếng Anh bằng cả niềm đam mê và sự yêu thích. Tôi cho rằng trong việc em đạt chứng chỉ quốc tế IELTS 6.0, yếu tố quyết định, chiếm tới 80% là nhờ tự học, còn 20% là do giáo viên và các thầy cô hướng dẫn thêm.

Minh Khang (ngoài cùng bên phải) luôn coi sách như người bạn của mình.

Không chỉ học tiếng Anh ở trường, Minh Khang theo học thêm ở một trung tâm tiếng Anh. Tại đây, em được học với giáo viên nước ngoài để rèn luyện kỹ năng nghe, nói. Năm học này, ngoài thành tích đạt 6.0 IELTS, Minh Khang còn đạt giải Khuyến khích cấp thành phố, giải Ba cấp tỉnh và là học sinh duy nhất của Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân đạt giải Khuyến khích cấp quốc gia trong Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE).

Thành quả mà Minh Khang gặt hái được có đóng góp không nhỏ từ nền tảng gia đình. Khi nói về gia đình mình, em tự hào: Bố mẹ em luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho hai chị em học tập. Đặc biệt, bố mẹ không bao giờ tạo áp lực cho chúng em, mà luôn quan tâm, động viên, để các con nỗ lực phấn đấu.

Không thể không kể đến người có ảnh hưởng rất lớn với Minh Khang chính là chị gái của mình - Nguyễn Minh Ngọc Quỳnh, học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Theo Minh Khang, từ nhỏ, khi thấy chị gái năm nào cũng mang về nhà rất nhiều giấy khen trong các cuộc thi học sinh giỏi, đặc biệt năm lớp 9, chị đã đạt 7.0 IELTS nên em rất ngưỡng mộ. Vì thế em luôn nỗ lực thi đua cùng chị trong học tập.  

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Trò chuyện cùng chúng tôi, chị Phan Thanh Nhung, mẹ Khang nói: Mặc dù các con đều rất tự giác trong học tập nhưng vợ chồng tôi luôn đồng hành cùng các cháu. Chúng tôi luôn khích lệ, động viên các con và vì thế việc học đối với các cháu lúc nào cũng vui vẻ, không quá áp lực.

Chúng tôi cũng được biết, việc Minh Khang đi thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là do sự động viên, khích lệ từ Nhà trường. Cô giáo Lê Kim Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, cho biết: Cụ thể hóa kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thái Nguyên về thực hiện Đề án nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, Nhà trường đã rà soát kết quả học tập của học sinh, trao đổi với các bậc phụ huynh để tạo điều kiện cho các em có khả năng tham gia các cuộc thi. Đối với Minh Khang, với khả năng sẵn có, quá trình ôn thi IELTS khoảng 1,5 tháng đã mang lại kết quả đặc biệt. Thành quả của Minh Khang sẽ góp phần khích lệ học sinh toàn trường nỗ lực phấn đấu đạt kết quả tốt trong học tập, trong đó có môn Tiếng Anh.

Kết quả 6.0 IELTS mà Nguyễn Minh Khang đạt được tương đương trình độ giáo viên dạy tiếng Anh Tiểu học phải đạt đến. IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ có nhiều cơ hội trong môi trường làm việc với người nước ngoài, đặc biệt trong quá trình hội nhập quốc tế như hiện nay.
Thúy Hằng
Nguồn Báo Thái Nguyên

CÁNH BUỒM EDUCATION

 Địa chỉ: 124/22/17 Đường Âu Cơ, Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Hà Nội

 Điện thoại:  02432669140

Email: [email protected]

Website: www.canhbuom-edu.vn