Ấm lòng trang sách mới cho học sinh lũ lụt ở Hà Tĩnh

 


 124/22/17 Đường Âu Cơ, Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Ấm lòng trang sách mới cho học sinh lũ lụt ở Hà Tĩnh

Đáp ứng lời kêu gọi, Công ty Phát triển Giáo dục Cánh Buồm đã tặng 300 bộ sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 cho học sinh vùng lũ tại Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Trong đợt lũ lụt lịch sử vừa qua, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề với thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Nhiều cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, của cải, trang thiết bị của người dân bị hư hỏng nặng, trong đó có sách giáo khoa của học sinh.

Theo báo cáo sơ bộ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà, hàng ngàn em học sinh bị hỏng, ướt và trôi mất sách vở. Trong đó, 300 em học sinh lớp 1 bị mất sách giáo khoa tiếng Anh, gây khó khăn không nhỏ cho các em khi quay trở lại trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã liên hệ với các công ty cung cấp sách giáo khoa đề nghị cung cấp miễn phí sách giáo khoa, bù đắp vào số sách bị ướt hỏng trong đợt lũ lụt.

 

 

Sách Tiếng Anh lớp 1 (English Discovery) do Công ty TNHH Cánh Buồm tài trợ cho trẻ em vùng lũ tại Hà Tĩnh.

Ngay khi nhận được thông tin, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Cánh Buồm, một trong những đơn vị có sách giáo khoa được sử dụng ở Hà Tĩnh, đã liên hệ trực tiếp đến lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thạch Hà để thăm hỏi và nắm tình hình về số sách vở, học liệu của Phòng bị thiệt hại.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, đại diện Công ty Cánh Buồm đã làm việc với thầy Lê Văn Phương – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà để trao tặng hơn 300 bộ sách Tiếng Anh 1 (English Discovery) mới cho các học sinh bị ảnh hưởng trên địa bàn huyện.

Đến chiều ngày 23/10, số sách này đã được chuyển đến tận cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà. Theo thầy Phương, ngay trong hai ngày cuối tuần này, Phòng sẽ chuyển số sách này đến tận tay học sinh vùng lũ.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà bày tỏ sự trân trọng và chân thành cảm ơn hành động tương trợ kịp thời từ Công ty Cánh Buồm, góp một phần không nhỏ vào công cuộc khắc phục hậu quả lũ lụt, hỗ trợ các em học sinh vượt qua giai đoạn khó khăn sau thiên tai, an tâm và ổn định đến trường.

                                                                                     Nguồn : Báo Mới

CÁNH BUỒM EDUCATION

 Địa chỉ: 124/22/17 Đường Âu Cơ, Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Hà Nội

 Điện thoại:  02432669140

Email: [email protected]

Website: www.canhbuom-edu.vn